• aaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

  • Hỗ trợ online

  • Quảng cáo left

  • Xin tư cách lưu trú (Visa) tại Nhật Bản sau bao lâu thì xong?

  • Để hoàn toàn có thể cho phép cho thao tác làm việc ở nhật bản và đi du học Japan thì các bạn phải trang bị cho mình đó chính là tư cách lưu trú tại Nhật. Vậy tư cách lưu trú là gì, & cần mất bao nhiêu thời gian để rất có thể xin được tư cách lưu trú, hãy cùng Hanoilink hướng đến trong nội dung bài viết này nhé!

     

    Mục lục

    • Tư cách lưu trú là gì?
    • Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật
      • đối với du học sinh
      • Gia hạn Visa
    • Hồ sơ xin tư cách lưu trú tại Nhật có nhu cầu các gì?

    Tư cách lưu trú là gì?

    Tư cách lưu trú là loại giấy phép cấp cho người nước ngoài để họ rất có thể sinh sống, học hành & thao tác một cách hợp pháp ở trên giang sơn. Những người nước ngoài đến Japan mà không có giấy tư cách lưu trú thì được gọi là cư trú phạm pháp.

    Có 27 loại tư cách lưu trú dành cho người nước ngoài lúc tới Japan sinh sống. Nếu khách hàng xin được loại giấy tư cách lưu trú nào thì các bạn sẽ có quyền để triển khai những điều mà giấy tư cách lưu trú đó được cho phép.

    Nếu các bạn đang xuất hiện ý định đi du học Japan bậc đại học, mời các bạn xem thêm bài viết: Các trường Nhật Ngữ & đại học ở Tochigi Japan

    Giấy tư cách lưu trú còn có tên gọi khác là Visa.

    Trong 27 loại giấy này thì có 2 loại Visa thông dụng nhất so với người việt, đó là visa du học và visa lao động.

    Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật

    so với du học sinh

    Các du học viên khi muốn xin visa để sang Nhật học thường bắt buộc phải mất 2 đến 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh. Các bạn du học viên cần chuẩn bị trước để có thể kịp nhận được visa đúng với kỳ nhập học mà mình mong muốn.

    Gia hạn Visa

    Mỗi một loại Visa có 1 thời hạn có hiệu lực nhất định. Sau thời hạn đó, nếu không được gia hạn, thì Visa sẽ trở nên vô giá trị. Thời gian gia hạn của những loại Visa phổ cập như sau:

    • Du học viên là một năm 3 tháng
    • Thực tập sinh là 6 tháng
    • Diện kỹ sư là 1 năm

    thông thường, cục xuất nhập cảnh sẽ quan tâm đến các bước các bạn sống ở Nhật để ra quyết định liên tục gia hạn tư cách lưu trú cho những bạn. Thời gian gia hạn thường kéo dãn từ 15 ngày đến 1 tháng.

    Du học điều dưỡng đang là 1 trong ngành học rất hot được những bạn trẻ chọn lựa nhiều hiện nay, bài viết liên quan tại bài viết: DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN: thời cơ HAY thách thức

    Hồ sơ xin tư cách lưu trú tại Nhật có nhu cầu các gì?

    • Một ảnh thẻ 3×4
    • Lưu ý: Ảnh cần phải có phông nền một màu, không đội mũ, & phải được chụp trong khoảng 3 tháng trước thời gian ngày nộp hồ sơ. Mặt sau của thẻ có ghi họ tên.
    • Bản gốc giấy ghi nhận tốt nghiệp ĐH hoặc cao đẳng
    • Đối với những bạn mà không đảm bảo nghiệp bậc cao đẳng trở lên thì các bạn phải xuất trình Giấy ghi nhận tay nghề cao nhất, & giấy ghi nhận tay nghề từ 10 năm trở lên làm trong Công Ty (giấy ghi nhận thời gian công tác làm việc, hoặc giấy chứng nhận đương chức).
    • Bản gốc bảng điểm bậc học trình độ chuyên môn trở lên
    • Sơ yếu lý lịch
    • Tóm tắt tiến trình & kinh nghiệm thao tác làm việc
    • Giấy ghi nhận đóng thuế thị dân, thuế nguồn thu cá nhân năm 2019 ( thuế của năm 2018)
    • còn nếu như không có chứng nhận đóng thuế năm 2019, có thể xuất trình biên nhận năm 2017
    • đối với cá nhân cư trú tại nước ta, có thể nộp bảng lương thay cho biên nhận đóng thuế.
    • Bản scan hộ chiếu (Chụp không hề thiếu tất cả các trang)Lưu ý: Bản dịch tiếng Nhật của các sách vở nhắc tới ở bên trên. Không cần dịch tài liệu, văn bằng đã viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh

    nếu như khách hàng có ý định chọn một trung tâm để được hỗ trợ tư vấn du học, thì bạn nên lựa chọn dựa vào 6 tiêu chuẩn sau: 6 tiêu chuẩn lựa chọn trọng tâm support du học nhật bản uy tín, tin cậy

    hi vọng nội dung bài viết trên hữu ích cho những bạn học viên đang sẵn có dự tính đi sang Nhật du học. Hãy để lại thắc mắc của những bạn ở đoạn bình luận nhé.

    Tìm hiểu thêm về các thông tin du hoc nhat tại trang chủ của chúng tôi
  • Friday, 01 March 2019, 02:03:47 PM

Copyright © 2014 Designed & Developed by Congchungtunhan.com Group®