Menu
 • Có được ra điều kiện kèm theo khi tặng nhà?

 • Nếu tặng nhà cho gia đình cậu em, tôi có thể ra điều kiện ràng buộc chăm sóc, nuôi dưỡng mình lúc về già không. Dịch thuật công chứng - Dịch thuật chuyên nghiệp lấy ngay: Nhận dịch công chứng tư pháp văn bản, tài liệu lấy ngay, Dịch thuật chuyên nghiệp báo cáo tài chính, hồ sơ du học.Tư vấn pháp luật: Legal Guild Services chuyên Tư vấn pháp luật với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chuyên sâu: - Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại. Thủ tục ly hôn

 • Saturday, 03 March 2018, 04:35:08 PM
 •  

  Dichvuketoanviet.net được thành lập bởi nhóm các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm, và các chuyên viên tài chính yêu thích và thực sự tâm huyết với nghề kế toán:

     Theo quy định tại Luật công chứng 2006 thì hình thức tổ chức hành nghề công chứng gồm có: Phòng công chứng và Văn phòng công chứng; Phòng công chứng: Phòng công chứng là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập; Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng do công chứng viên thành lập. Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.

  Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh.Giá trị văn bản công chứng của hai loại hình tổ chức công chứng có giá trị ngang nhau, được quy định tại Điều 6 Luật công chứng: Văn bản công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Toà án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thoả thuận khác. Văn bản công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong văn bản công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Toà án tuyên bố là vô hiệu.

     Tôi ngoài 50 tuổi. Khi còn trẻ vì lý do sức khỏe, tôi không lập gia đình và cũng không có khả năng sinh con. Tôi có một căn nhà và gia đình người em trai ruột đã nhiều năm sống cùng tại đây. Nay tôi quyết định sẽ sang tên, tặng ngôi nhà đó cho em.

   

  Tuy nhiên, điều tôi phân vân là vợ, con em trai có chăm sóc lúc tôi hết khả năng lao động, không kiếm được thu nhập hay không? Tôi có thể ra điều kiện ràng buộc này khi tặng nhà?

  Nguyễn Thị Lan

  Trả lời:

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 470 Bộ luật Dân sự, bên tặng, cho có thể yêu cầu bên được tặng, cho thực hiện một hoặc nhiều nghĩa vụ dân sự trước hoặc sau khi tặng, cho. Điều kiện tặng, cho không được trái pháp luật, đạo đức xã hội.

  Như vậy, với quy định này, bạn có thể trao đổi với em bạn về điều kiện tặng, cho như: chỉ được bán sau một thời gian nhất định kể từ thời điểm nhận tặng, cho; phải nuôi dưỡng cho đến khi chị qua đời... Nếu em bạn đồng ý với những điều kiện mà bạn đưa ra thì các bên đến phòng công chứng để ký hợp đồng tặng cho tài sản có điều kiện.

  Trường hợp sau khi nhận tặng, cho tài sản mà em bạn không thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ đã cam kết thì căn cứ khoản 3 Điều 470 nói trên bạn có quyền đòi lại tài sản và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

  Tuy nhiên, trên thực tế khi đăng ký biến động (trước bạ, sang tên) các văn phòng đăng ký nhà và đất của các quận, huyện thường không ghi nhận điều kiện tặng cho trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (thường gọi là sổ đỏ). Do vậy khi người được tặng, cho chuyển nhượng tài sản cho người khác khi chưa được phép (vi phạm nghĩa vụ đã cam kết về điều kiện nhận tặng cho tài sản) mà công chứng viên không yêu cầu họ xuất trình Hợp đồng tặng, cho tài sản để kiểm tra điều kiện tặng, cho thì có thể công chứng viên sẽ vẫn chứng nhận việc chuyển nhượng đó.

  Khi người tặng, cho tài sản phát hiện người được tặng, cho vi phạm cam kết thì vẫn có quyền kiện đòi lại tài sản và yêu cầu tòa án tuyên hợp đồng chuyển nhượng giữa người được tặng, cho và bên thứ 3 vô hiệu. Lúc đó, sự việc đã trở nên phức tạp và việc giải quyết hậu quả pháp lý có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

  Do vậy, để hạn chế tình trạng này, người tặng, cho tài sản cần có những cách thức nhất định để kiểm soát việc quản lý, sử dụng và định đoạt tài sản của người nhận tặng, cho.

  Xem thêm liên kếtCùng trong lĩnh vực dịch thuât công chứng và là đối tác tin cận, uy tín của World Link - Dịch thuật HANU: Được lấy tên với ý tưởng đa số các thành viên đều xuất thân từ ngôi trường giầu truyền thống HANU ( Đại Học Ngoại Ngữ  Hà Nội). Niềm tự hào đó đã giúp các thành viên có thêm tự tin và động lực để ngày càng xây dựng Dịch thuật Hanu thành một Công ty dịch thuật chuyên nghiệp, một thương hiệu uy tín. Xây dựng và phát triển bởi các thành viên thuộc thế hệ 8X, 9X, nhưng có một vốn kinh nghiệm khá đa dạng và phong phú, năm 2015 là một năm bước ngoặt của dịch thuật Hanu khi chính thức bắt tay hợp tác với công ty dịch thuật Worldlinktrans, một công ty có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ dịch thuật. Và hợp tác cùng công ty CTS, một công ty chuyên về lĩnh vực quảng cáo truyền thông. Các dịch vụ dịch thuật uy tín, chất lượng chúng tôi cung cấp gồm: Dịch tiếng AnhDịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệpDịch tiếng PhápDịch thuật tiếng Pháp chuyên nghiệpDịch tiếng HànDịch thuật tiếng Hàn chuyên nghiệp.Với đội ngũ chuyên viên, chuyên gia và cộng tác viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, yêu nghề mong muốn được cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho khoa học – xã hội chúng tôi không ngại mang kiến thức và lòng nhiệt thành đồng hành cùng các bạn trong công cuộc phát triển kinh tế, nâng cao vị thế thương trường. Đội ngũ của chúng tôi có điều kiện làm việc tại các nước bản địa, trình độ dịch thuật chuyên sâu, khả năng xử lí tài liệu chuyên nghiệp, luôn được đào tạo nâng cao trình độ dịch thuật trong từng chuyên ngành,  tự ý thức việc phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để hoàn thiện mình. Trình độ của các cộng tác viên đều đạt loại khá - giỏi với các văn bằng Cử Nhân - Thạc Sĩ - Tiến Sĩ về ngôn ngữ, có kinh nghiệm dịch từ 05 trở lên.

  Dịch thuật công chứng - Dịch thuật chuyên nghiệp lấy ngay: Nhận dịch công chứng tư pháp văn bản, tài liệu lấy ngay, Dịch thuật chuyên nghiệp báo cáo tài chính, hồ sơ du học

   

 • Quảng cáo right

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®