Menu
 • Thủ tục tặng cho nhà đất vợ chồng, bố mẹ, anh chị em và lệ phí tặng cho

 • Thủ tục tặng cho nhà đất: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị em ruột với nhau, Với đội ngũ luật sư chuyên tư vấn luật đất đai, tư vấn các thủ tục sang tên sổ đỏ, mua bán nhà đất, tách sổ đỏ nhà đất, với nhiều năm kinh nghiệm. hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ áp dụng cho trường hợp mua bán, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất năm 2017

  Luật sư đất đai chuyên Tư vấn pháp luật đất đai – nhà ở - Pháp luật về đất đai – nhà ở vốn rất phức tạp, với hàng ngàn văn bản liên quan. Để hiểu, áp dụng đúng quy định pháp luật không hề đơn giản một tí nào. Civilaw có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai – nhà ở, nên có khả năng đáp ứng các nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Chúng tôi tư vấn kiểm tra hợp đồng mua bán nhà đất, đánh giá mức độ rủi ro và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

 • Saturday, 03 March 2018, 04:33:27 PM
 • Tặng cho tài sản là một trong những Quyền định đoạt của chủ sở hữu (Điều 194 Bộ Luật Dân sự 2015), như vậy người có nhà đất có quyền tặng cho lại cho người khác. Trên thực tế, tặng cho nhà đất chủ yếu giữa những người thân trong gia đình vì được miễn Thuế thu nhập cá nhân, Lệ phí trước bạ.
  Khoản 1, 4 Điều 4 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP thì thu nhập từ chuyển nhượng, nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản được miễn Thuế thu nhập cá nhân trong các trường hợp sau :


  Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị em ruột với nhau.


  Khoản 10 Điều 5 Thông tư số 301/2016/TT-BTC các trường hợp được miễn Lệ phí trước bạ  nhà đất do thừa kế, tặng cho như sau:
  Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau
  Điều kiện, thủ tục tặng cho nhà đất:
  Văn bản tặng cho nhà đất (bất động sản) phải được công chứng, chứng thực quy định tại khoản 1 Điều 459 Bộ Luật Dân sự 2015
  Các giấy tờ chứng minh thuộc diện được miễn thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ
  Đăng ký kết hôn cho vợ, chồng
  Giấy sinh cho con đẻ, con nuôi, anh chị em ruột và ông bà nội, ngoại
  Đăng ký kết hôn và giấy khai sinh cho con rể, con dâu
  Và các giấy tờ như hồ sơ sang tên nhà đất

  Lưu ý trường hợp anh, chị em trong gia đình tặng cho nhà đất, tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân:
  Nhà đất ghi tên vợ hoặc chồng nhưng hình thành trong thời kỳ hôn nhân (Điều 26 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 –Người đại diện giữa vợ và chồng)
  Nhà đất ghi tên cả 2 vợ, chồng nhưng muốn cho tặng anh, chị em của vợ hoặc chồng. Để hưởng quy chế miễn thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ cho trường hợp anh, chị em ruột với nhau cần thực hiện qua bước trung gian là Xác nhận tài sản riêng vợ, chồng.

  Quý khách hàng khi hợp đồng đặt cọc - Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà: Đặt cọc là biện pháp bảo đảm khá phổ biến đối với các giao dịch mua bán nhà đất để ràng buộc trách nhiệm giao kết hợp đồng của các bên.

 • Quảng cáo right

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®