Menu
 • Thủ tục công chứng ủy quyền

 • Thủ tục công chứng ủy quyền, thủ tục công chứng ủy quyền nhà đất, thủ tục làm giấy ủy quyền tại phòng công chứng, thủ tục công chứng giấy ủy quyền, thủ tục chứng thực giấy ủy quyền, thủ tục làm giấy ủy quyền.

 • Wednesday, 18 September 2019, 07:26:02 AM
 • Theo quy định tại Luật công chứng 2006 thì hình thức tổ chức hành nghề công chứng gồm có: Phòng công chứng và Văn phòng công chứng; Phòng công chứng: Phòng công chứng là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập; Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng do công chứng viên thành lập. Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.

   

  Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh.Giá trị văn bản công chứng của hai loại hình tổ chức công chứng có giá trị ngang nhau, được quy định tại Điều 6 Luật công chứng: Văn bản công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Toà án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thoả thuận khác. Văn bản công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong văn bản công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Toà án tuyên bố là vô hiệu.

   Thủ tục công chứng ủy quyền, thủ tục công chứng ủy quyền nhà đất, thủ tục làm giấy ủy quyền tại phòng công chứng, thủ tục công chứng giấy ủy quyền, thủ tục chứng thực giấy ủy quyền, thủ tục làm giấy ủy quyền

   I- HỒ SƠ, GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

  GIẤY TỜ CỦA BÊN ỦY QUYỀN

  GHI CHÚ

   

   

  1

  - Giấy tờ chứng minh liên quan đến nội dung ủy quyền (Ví dụ: Ủy quyền liên quan đến nhà đất thì phải có Giấy chứng nhận quyền sở hữu/quyền sử dụng nhà đất hoặc Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng nhà đất …..; Ủy quyền ra tòa thì phải có Thông báo thụ lý hoặc giấy triệu tập ….)

   

   

   

   

   

  2

  Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của ( Vợ + Chồng...)

  ( CMND phải rõ ràng không rách nát, tẩy xoá, còn thời hạn sử dụng )

   

  3

  Sổ Hộ khẩu của ( Vợ + Chồng...)

   

  4

  Giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng bên ủy quyền; Nếu là trường hợp chưa có vợ/chồng thì cần có Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

   

   

  GIẤY TỜ CỦA BÊN NHẬN ỦY QUYỀN

   

  1

  Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (CMND phải rõ ràng không rách nát, tẩy xoá và còn thời hạn sử dụng)

   

  2

  Sổ Hộ khẩu

   

   

   

  LƯU Ý: Do hồ sơ công chứng liên quan đến hoạt động ủy quyền có phạm vi rất rộng nên chúng tôi không thể đưa được đầy đủ thông tin hướng dẫn một cách chi tiết nhất. Vì lẽ đó nếu có bất kỳ một thắc mắc nào liên quan đến hoạt động ủy quyền mà quý khách hàng cảm thấy chưa đầy đủ, xin quý vị vui lòng liên hệ với Văn phòng Công chứng Đại Việt theo thông tin đưới đây. 

 • Quảng cáo right

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®