Menu
 • Thủ tục công chứng Văn bản khai nhận di sản

 • Thủ tục công chứng Văn bản khai nhận di sản

 • Wednesday, 18 September 2019, 07:28:03 AM
 • Bài viết liên quan:

  Dichvuketoanviet.net được thành lập bởi nhóm các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm, và các chuyên viên tài chính yêu thích và thực sự tâm huyết với nghề kế toán:   Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp 

   Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

  Công chứng, dịch vụ công chứng, thủ tục công chứng, văn phòng công chứng

  Bước 2. Nộp hồ sơ tại Văn Phòng Công chứng, số  . Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của nội dung hồ sơ:
  + Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì chuyển trực tiếp đến Công chứng viên và Công chứng viên chứng nhận hợp đồng theo quy định của pháp luật.
  + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
  Bước 3. Các bên tham gia giao dịch có tên ghi trong hợp đồng ký tên vào sổ lưu, nhận hồ sơ và đóng phí công chứng tại Phòng Công chứng .
  - Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Phòng Công chứng hoặc thực hiện ngoài Phòng Công chứng đối với những người già yếu, người bị tạm giam, người đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến Phòng Công chứng.
  - Thành phần hồ sơ:
  + Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu (Phòng Công chứng cung cấp).
  + Hợp đồng, văn bản thực hiện góp vốn bằng quyền sử dụng đất, các bên giao kết trong hợp đồng có thể tự soạn thảo có nội dung như trong mẫu hướng dẫn hoặc yêu cầu Phòng Công chứng soạn thảo theo mẫu hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 04/2006/TTLT-BTP-BTNMT ngày 13 tháng 6 năm 2006 của Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường.
  + Giấy Chứng minh nhân dân bản chính của bên cho và bên nhận.
  + Giấy chứng nhận kết hôn bản chính nếu là tài sản chung của vợ chồng.
  + Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính.
  + Một số giấy tờ khác có liên quan như: Giấy khai tử, giấy khai sinh của những người đồng sở hữu...(bản chính hoặc bản sao có thị thực).
  - Số lượng hồ sơ: 05 (bộ).
  - Thời hạn giải quyết: Giải quyết ngay trong buổi làm việc nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định.
  - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
  - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Công chứng.
  - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất.
   

  Xem thêm liên kết:

  DỊCH THUẬT HANU - DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG - PHIÊN DỊCH CHUYÊN NGHIỆPCông ty dịch thuật chuyên nghiệp HANU tự hào là đơn vị dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi còn có liên kết chặt chẽ với các Phòng công chứng tư pháp (công chứng nhà nước). Đảm bảo hỗ trợ Dịch công chứng các tài liệu, giấy tờ của Quý khách một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian. Với đội ngữ chuyên gia dịch ngữ và hiệu đính có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Dịch thuật HANU có thể đáp ứng mọi yêu cầu dịch thuật đa ngôn ngữ trên thị trường. Trân trọng được phục Quý khách với các dịch vụ uy tín, chất lượng như sau:

  - Dịch tiếng Anh - Dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp: Dịch tiếng Anh tại Hà Nội, Phiên dịch tiếng Anh

  - Dịch tiếng Pháp Dịch thuật tiếng Pháp chuyên nghiệp: Dịch công chứng tiếng Pháp

  Dịch tiếng Hàn Dịch thuật tiếng Hàn chuyên nghiệp: Dịch tiếng Hàn tại Hà Nội, Phiên dịch tiếng Hàn

  Dịch tiếng Malaysia - Dịch thuật tiếng Malaysia chuyên nghiệp: Chúng tôi hiểu rằng chất lượng là mối quan tâm hàng đầu của khách dịch tiếng Malaysia, và chúng tôi cam kết tuyển chọn những chuyên gia thực thụ, đúng chuyên ngành cho dự án của bạn.

  Dịch tiếng Trung - Dịch công chứng tiếng Trung: Dịch tiếng chuẩn xác nhất tại Hà Nội. Nhận biên phiên dịch tiếng Trung tất cả các lĩnh vực hợp đồng kinh tế, văn hóa giáo dục, công nghệ kỹ thuật...

   

   

 • Quảng cáo right

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®