Menu
 • Công chứng văn bản khai nhận di sản

 • Công chứng văn bản khai nhận di sản. 

 • Wednesday, 18 September 2019, 07:26:11 AM
 • Theo quy định tại Luật công chứng 2006 thì hình thức tổ chức hành nghề công chứng gồm có: Phòng công chứng và Văn phòng công chứng; Phòng công chứng: Phòng công chứng là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập; Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng do công chứng viên thành lập. Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.

   

  Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh.Giá trị văn bản công chứng của hai loại hình tổ chức công chứng có giá trị ngang nhau, được quy định tại Điều 6 Luật công chứng: Văn bản công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Toà án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thoả thuận khác. Văn bản công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong văn bản công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Toà án tuyên bố là vô hiệu. 

  GIẤY TỜ KHAI NHẬN THỪA KẾ

  GHI CHÚ

   

   

  1

   

  - Giấy tờ sở hữu đối với di sản không phải là bất động sản (số tiết kiệm…)

  - Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất/giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

   

   

   

   

   

  2

  Giấy chứng tử của người chết

   

  3

  Giấy tờ chứng minh những người khai nhận thừa kế là người thừa kế hợp pháp:

  - Di chúc (nếu có);

  - Giấy tờ chứng minh quan hệ thừa kế theo pháp luật (giấy khai sinh, …)

   

  4

  Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người khai nhận thừa kế (Hộ chiếu, CMND phải rõ ràng không rách nát, tẩy xoá và còn thời hạn sử dụng )

   

  5

  Sổ Hộ khẩu của người khai nhận thừa kế

   

  6

   Hợp đồng uỷ quyền ký khai nhận thừa kế/tặng cho/bán/chuyển nhượng (nếu có)

   

   

  7

  Giấy tờ khác có liên quan (nếu có)

   

   

   

  Thủ tục:

  - Ra 02 thông báo mở thừa kế để người khai nhận thừa kế mang về niêm yết tại UBND phường/xã 15 ngày;

  - Hết 15 ngày UBND phường/xã xác nhận không có tranh chấp thì mang 01 bản thông báo đã có xác nhận của UBND phường/xã về văn phòng công chứng làm thủ tục khai nhận thừa kế.

   

   

  *Lưu ý: Khách hàng có thể đưa trước hồ sơ phô tô để các chuyên viên tư vấn kiểm tra đủ điều kiện giao dịch. Nhưng tại thời điểm ký công chứng các bên phải xuất trình toàn bộ bản chính những giấy tờ trên để Công chứng viên đối chiếu.

  Bài viết liên quan:

   Dịch thuật công chứng - Dịch thuật Hanu chuyên nghiệp lấy ngay: Nhận dịch công chứng tư pháp văn bản, tài liệu lấy ngay, Dịch thuật chuyên nghiệp báo cáo tài chính, hồ sơ du học.  

  Nhận làm kế toán thuế Hà Nội - Công ty cung cấp dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng, quý, cuối năm cho tất cả các loại hình doanh nghiệp trong khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

  Dichvuketoanviet.net được thành lập bởi nhóm các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm, và các chuyên viên tài chính yêu thích và thực sự tâm huyết với nghề kế toán:

  Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp Công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán tại Hà Nội với uy tín và chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất cho các doanh nghiệp ở Hà Nội, Hải Dương và các tỉnh lân

 • Quảng cáo right

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®