Menu
 • Công chứng hợp động thuê, mượn nhà, đất

 • Công chứng hợp động thuê, mượn nhà, đất, Công chứng hợp đồng mượn nhà làm trụ sở văn phòng/công ty. 

 • Wednesday, 18 September 2019, 07:26:08 AM
 • Theo quy định tại Luật công chứng 2006 thì hình thức tổ chức hành nghề công chứng gồm có: Phòng công chứng và Văn phòng công chứng; Phòng công chứng: Phòng công chứng là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập; Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng do công chứng viên thành lập. Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.

   

  Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh.Giá trị văn bản công chứng của hai loại hình tổ chức công chứng có giá trị ngang nhau, được quy định tại Điều 6 Luật công chứng: Văn bản công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Toà án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thoả thuận khác. Văn bản công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong văn bản công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Toà án tuyên bố là vô hiệu.

   HỒ SƠ, GIẤY TỜ TRONG TRƯỜNG HỢP CHO THUÊ, CHO MƯỢN NHÀ ĐẤT

   

  GIẤY TỜ CỦA BÊN CHO THUÊ/ MƯƠN

  GHI CHÚ

   

  1

   

  - Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất/giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

   

   

  2

  Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên cho thuê/mượn ( Vợ + Chồng)

  ( CMND phải rõ ràng không rách nát, tẩy xoá )

   

  3

  Sổ Hộ khẩu của bên cho thuê/mượn ( Vợ + Chồng)

   

  4

  Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân ( Đăng ký kết hôn, hộ khẩu ghi vợ chồng), nếu quan hệ đó không được thể hiện trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.

   

  5

  Trong trường hợp bên cho thuê/mượn là một người cần có các giấy tờ sau:

  v      Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu từ trước đến nay sống độc thân);

  v  Bản án/quyết định ly hôn + Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã ly hôn trước khi có tài sản);

  v  Nếu là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân thì cần có Bản án/quyết định ly hôn đã có hiệu lực pháp luật thể hiện tài sản đã được phân chia riêng cho người đó và căn cứ vào án ly hôn họ đã đăng ký sang tên một mình họ trên giấy tờ.

  v      Chứng tử của vợ hoặc chồng + Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu vợ hoặc chồng đã chết trước khi có tài sản);

  v      Giấy tờ chứng minh tài sản riêng do được tặng cho riêng hay được thừa kế riêng như: Hợp đồng tặng cho hoặc văn bản khai nhận thừa kế.

   

  6

   Hợp đồng uỷ quyền ký cho thuê/mượn (nếu có)

   

   

  GIẤY TỜ CỦA BÊN THUÊ/ MƯỢN

   

  1

  Chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bên thuê/mượn

   

  2

  Hộ khẩu của bên thuê/mượn

   

   

   

  *Lưu ý: Khách hàng có thể đưa trước hồ sơ phô tô để các chuyên viên tư vấn kiểm tra đủ điều kiện giao dịch. Nhưng tại thời điểm ký công chứng các bên phải xuất trình toàn bộ bản chính những giấy tờ trên để Công chứng viên đối chiếu. 

  Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp Công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán tại Hà Nội với uy tín và chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất cho các doanh nghiệp ở Hà Nội, Hải Dương và các tỉnh lân

 • Quảng cáo right

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®