Menu
 • Hồ sơ thủ tục thành lập công ty

 • Nhằm giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về thủ tục thành lập doanh nghiệp, Công ty Hội Luật Gia tổng hợp các văn bản pháp luật liên quan và hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp.

 • Tuesday, 17 September 2019, 09:29:46 PM
 • Bạn đang muốn thành lập tổ chức để bắt đầu khởi nghiệp? bạn đang mơ hồ về những bước quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH một thành viên, TNHH 2 thành viên, doanh nghiệp cổ phần , nhà thầu tư nhân. bạn chưa biết muốn mở công ty/ đơn vị mới cần phải làm những gì? Bắt đầu từ đâu?

  Hội Luật Gia với bề dày nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói, thành lập chi nhánh, VPDD, thay lại giấy phép buôn bán , giải thể công ty và dịch vụ kế toán, BHXH, BHYT… Chúng tôi xin tư vấn cho quý khách những quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới và những thủ tục ban đầu khi thành lập nhà thầu như sau

  Thủ tục thành lập doanh nghiệp

  1 . Người thành lập tổ chức nộp đủ hồ sơ đăng ký buôn bán theo quy định của Luật như thế ở cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  2. Cơ quan đăng ký buôn bán có trách nhiệm nhận xét xét hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì thông tin thông qua văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. thông tin phải nêu rõ lý do và những yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

  3. Cơ quan đăng ký buôn bán đánh giá xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu người thành lập nhà thầu nộp thêm những giấy tờ khác không quy định tại Luật này.

  4. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gắn với công trình khai triển cụ thể thực hiện theo quy định của pháp luật về bỏ vốn .

  các điều cơ bản cần biết khi thành lập công ty, doanh nghiệp

  1 . Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi thành lập:

  - Yêu cầu hồ sơ: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (sao y không quá 3 tháng).

  - Tuyển chọn tên đơn vị (tham khảo mục đặt tên doanh nghiệp).

  - Chọn địa chỉ trụ sở, vị trí hoạt động (nếu có), các nhà thầu trực thuộc (nếu có) (Không cần chứng minh các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng).

  - Vốn điều lệ/Vốn đăng ký kinh doanh.

  - tuyển chọn ngành nghề đăng ký buôn bán (tham khảo mục ngành nghề kinh doanh).

  2. Thủ tục đăng ký kinh doanh và khắc dấu:

  - Đăng ký cấp giấy phép buôn bán với cơ quan đăng ký kinh doanh: về triết lý doanh nghiệp được phép hoạt động sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp .

  - Đăng ký con dấu trong cơ quan công an.

  3. Thủ tục sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  - Kê khai thuế: lập hồ sơ khai thuế ban đầu trong chi cục thuế quận (nơi nhà thầu có trụ sở chính).

  - Mua/tự in hoá đơn.

  - Hàng tháng, hàng quý, hàng năm kê khai và nộp thuế theo quy định của pháp luật thuế.

  Thủ tục thành lập doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn

  công ty TNHH là Loại hình doanh nghiệp chỉ cần có từ 01 thành viên là có thể thành lập Tuy nhiên hạn chế tối đa không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và tổ chức chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác tại phạm vi nghĩa vụ tài sản của tổ chức. Có hai Loại hình doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Về cơ bản hai Mô hình nhà thầu như thế giống nhau ngoại trừ khác nhau do số lượng thành viên quyết định.

  Với mục tiêu tương trợ ngay lập tức và hiệu quả nhất cho những doanh nhân có nhu cầu thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn, công ty Luật Việt An cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập nhà thầu ở năm 2018 như sau:

  Tư vấn điều kiện, quy định pháp luật có liên quan đến thủ tục thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn ở năm 2018 cũng như những chính sách thuế liên quan khi thành lậ công ty;

  Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn;

  Đại diện cư dân thực hiện thủ tục thành lập công ty ở cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  Tư vấn và tra cứu miễn phí tư cách người đại diên theo pháp luật của doanh nghiệp .

  Tư vấn pháp luật thuế, dịch vụ kế toán tại hoạt động của doanh nghiệp;

  Tư vấn đặt tên nhà thầu và tra cứu không mất phí tên công ty;

  Tư vấn về trụ sở đăng ký công ty (Lưu ý không được là nhà tập thể và nhà chung cư);

  Tư vấn về mức vốn của doanh nghiệp thích hợp với hoạt động buôn bán của công ty;

  Tư vấn ngành nghề kinh doanh thích hợp với nhu cầu hoạt động của tổ chức cũng như điều kiện quy định của pháp luật;

  Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp .

  Ưu điểm của Mô hình doanh nghiệp trách nhiệp hữu hạn:

  Chịu trách nhiệm hữu hạn khoản nợ và những nghĩa vụ tài chính khác tại phạm vi số vốn đã góp.

  Do số lượng thành viên không quá nhiều, thành viên muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho người không phải thành viên nhà thầu thì phải mở bán cho thành viên còn lại trước, nếu các thành viên còn lại không đồng ý mua thì mới được chuyển nhượng nên linh hoạt quản lý, tránh được sự tham gia của các cá nhân không quen biết.

  Cơ cấu nhà thầu của doanh nghiệp TNHH đơn giản rất phù hợp với các tổ chức mới khởi nghiệp, tổ chức gia đình hoặc những tổ chức có những cách đặc thù nghề nghiệp, buôn bán .

  Khác với doanh nghiệp CP, nếu thành viên muốn chuyển nhượng vốn khi doanh nghiệp chưa buôn bán có lãi chỉ phải làm tờ khai thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng vốn mà không bị áp mức thuế cố định cho việc chuyển nhượng như doanh nghiệp cổ phần.

  Hạn chế của Hình hức nhà thầu trách nhiệm hữu hạn:

  Tỷ suất huy động vốn của doanh nghiệp TNHH kém hơn so với công ty CP do chỉ được phát hành trái phiếu để huy động vốn vay mà không được phát hành cổ phiếu và không tham dự thị trường chứng khoán.

 • Quảng cáo right

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®